Những Nguyên Nhân Dòng Vốn Đổ Vào Bến Cát

Những năm gần đây thị trường bất động sản Bình Dương có những biến động mạnh. Giá đất liên tục tăng cùng với những chuyển dịch về xu hướng đầu tư đã đưa Bình Dương trở thành điểm nóng của thị trường, nhất là ở khu vực Bến Cát, Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên. Đâu là nguyên nhân chính?

Mặt bằng giá chưa phản ánh đúng tiềm năng

Một báo cáo mới đây của JLL Việt Nam nhận định, Bình Dương từ trước đến nay là địa phương thành công nhất về phát triển công nghiệp. Cùng với đó, dân số của Bình Dương cũng gia tăng mạnh mẽ, kéo theo nhu cầu về nhà ở rất lớn.

 

huỳnh tiến phát
Nhà phố liền kề là điểm thu hút đầu tư nổi bật tại Bến Cát

Thực tế, những năm gần đây tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh Bình Dương luôn duy trì ở mức cao, khoảng 14,5%/năm. Cơ cấu kinh tế có sự chuyển biến tích cực với sự tăng trưởng của công nghiệp và dịch vụ. Bình Dương từ lâu được xem là “thủ phủ công nghiệp” của Việt Nam.

Tính đến nay, tỉnh Bình Dương đã thu hút hơn 3.700 dự án FDI từ 64 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng vốn đăng ký gần 34 tỷ USD, chủ yếu thuộc các lĩnh vực sản xuất công nghiệp, thương mại và dịch vụ. Trước đây, các khu vực tập trung nhiều khu công nghiệp là thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Thuận An và Dĩ An nhưng hiện nay Bến Cát, Bàu Bàng và Tân Uyên đang nổi lên với nhiều khu công nghiệp lớn được tập trung đầu tư. Điển hình như VSIP 2 mở rộng, Protrade Singapore, Mỹ Phước, Bàu Bàng, Rạch Bắp, An Điền…

khu đô thị huỳnh tiến phát
tọa lạc ngay TTHC xã An Điền – KCN Rạch Bắp

Tuy nhiên, nhìn chung thị trường bất động sản Bình Dương vẫn chưa xứng với tiềm năng. Nhìn vào bảng giá bất động sản sẽ thấy mặt bằng chung còn rất thấp so với tiềm năng phát triển của tỉnh lẫn các địa phương giáp ranh TPHCM như Đồng Nai, Long An hay Bà Rịa Vũng Tàu.

Cụ thể, thành phố Thủ Dầu Một sẽ tăng bình quân 50%; Thuận An và Dĩ An tăng bình quân 95%; thị xã Bến Cát và Tân Uyên tăng bình quân 60%; Bàu Bàng và Bắc Tân Uyên tăng bình quân 80%; huyện Phú Giáo và Dầu Tiếng tăng bình quân 45% so với bảng giá hiện hành.

Việc chính quyền tỉnh Bình Dương công bố dự thảo lấy ý kiến góp ý của người dân về bảng giá đất đã thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư. Quan sát thị trường sẽ thấy những tháng cuối năm 2020, dòng vốn đầu tư đang đổ mạnh vào các dự án ở Bến Cát, Bàu Bàng và Bắc Tân Uyên để nắm bắt cơ hội.

Tập đoàn Huỳnh Gia cũng vừa cho ra mắt thị trường khu đô thị Huỳnh Tiến Phát. Điểm nổi bật của dự án nằm trên trục đường DT748 tọa lạc ngay cụm TTHC xã An Điền với như UBND, trạm y tế, trường THCS xã An Điền, KCN Rạch Bắp, KCN Việt Hương cùng với đó là tiện ích nội khu đa dạng còn dễ dàng tiếp cận hệ thống tiện ích của thị xã Bến Cát như trung tâm hội nghị – triển lãm Bến Cát, chợ Bến Cát, Bệnh viện đa khoa Mỹ Phước, Đại học quốc tế Việt Đức.Đây cũng chính là khu vực được quy hoạch phát triển thương mại – dịch vụ trọng điểm ở phía Tây Bắc thị xã Bến Cát phục vụ các chuyên gia, doanh nhân nên giới đầu tư đánh giá rất cao về tiềm năng khai thác kinh doanh.

Hotline: 0888.449.777

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *