Những Lợi Ích Khi Mua Khu Đô Thị Huỳnh Gia Phát.

Thời gian vừa qua, đã có nhiều vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến việc mua bán bất động sản dự án do chưa đủ pháp lý hoặc cố tình vẽ dự án ma để mua bán đất trên giấy. Những tranh chấp, khiếu kiện liên quan đến các vụ án này thường có diễn biến phức tạp, kéo dài gây thiệt hại cho người mua đất.

Tình trạng “Dự Án Ma” Hay ” Dự Án Chưa Đủ Pháp Lý” Vẫn Đang Là Vấn Nạn Đối Với Người Mua

Thực tế từ các vụ tranh chấp, khiếu kiện gần đây cho thấy người dân không nắm hết  những quy định về luật đất đai, quy định về quyền sở hữu tài sản và những quy định liên quan do đó, khi có dấu hiệu lừa đảo liên quan đến đất đai mới đi tìm hiểu thì có thể đã “tiền mất tật mang”. Đặc biệt gần đây, xảy ra nhiều trường hợp mua bán bất động sản nhưng không nắm bắt đầy đủ thông về chủ đầu tư dự án mà mua qua đơn vị môi giới bất động sản nhưng trong hợp đồng mua bán giữa bên bán và người mua lại không ghi rõ về tiến độ huy động vốn, dự án đã được Sở Xây cho phép được huy động vốn thông qua hình thức bán đất ở và nhà ở hình thành trong tương lai hay chưa?

Chính vì thế dễ xảy ra phát sinh tranh chấp nếu hai bên không thực hiện theo hợp đồng đã ký. Nhiều người đã mua bán bất động sản chưa đủ điều kiện giao dịch hoặc mua bán bằng giấy viết tay hoặc bằng các hình thức góp vốn kinh doanh, đặt chỗ, đặt cọc …. Thậm chí trong thời gian qua, có nhiều người dân gửi đơn đến cơ quan Công an tố giác người khác lừa đảo chiếm đoạt tài sản hoặc lợi dụng sự tín nhiệm chiếm đoạt tài sản thông qua mua bán bất động sản. Chính vì các vụ án liên quan đến bất động sản ngày càng tăng cao như hiện nay, đã khiến các cơ quan chức năng lên tiếng cảnh báo người dân phải hết sức cảnh giác khi tham gia mua bán bất động sản.

Theo quy định của bộ luật hình sự thì hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản sẽ bị xử lý nghiêm khắc nhưng để chứng minh hành vi này thì cơ quan chức năng phải tốn rất nhiều thời gian và công sức. Còn về phía người dân thì thường phải mất tiền do mua phải bất động sản không đủ điều kiện giao dịch. Theo đánh giá của các chuyên gia pháp lý thì trong thời gian vừa qua, nhiều vụ việc liên quan đến bất động sản có dấu hiệu của hành vi lừa đảo hoặc lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, trong đó suất hiện chiếm đoạt tài sản gây thiệt hại đến đời sống của người dân, thậm chí gây bất ổn trong xã hội. Cũng chính vì vấn đề này mà hiện nay các cơ quan chức năng đang rất quan tâm và đặc biệt là tăng cường công tác tuyên truyền để người dân cảnh giác hơn trong các giao dịch bất động sản nhằm giảm thiểu những thiệt hại không đáng có.

Khu Đô Thị “” với Pháp Lý Minh Bạc – Rõ Ràng

Tại huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương, để thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước đối với các khu dân cư và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện, vừa qua, UBND huyện cũng đã có công văn số 1737 ra ngày 26/6/2019 để khuyến cáo người dân và các địa phương trên địa bàn huyện tăng cường công tác quản lý và tuyên truyền cho người dân nắm rõ trước khi thực hiện các giao dịch về nhà ở cần phải chú ý đến tính pháp lý của dự án, đặc biệt những dự án được phép giao dịch phải được cơ quan chức năng có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép. Được biết, hiện nay trên địa bàn huyện Bàu Bàng có 27 dự án phát triển nhà ở đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư dự án. Tuy nhiên, đến tháng 6 năm 2019 chỉ có duy nhất 1 dự án khu nhà ở được phép bán nhà ở hình thành trong tương lai là khu nhà ở nông thôn mới Huỳnh Gia Phát tại thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương do công ty TNHH xây dựng và đầu tư Bất động sản Huỳnh Gia Phát làm chủ đầu tư (theo công văn số 4583/SXD-QLN ngày 25/12/2018 của sở Xây Dựng).

Thông Báo của UBND huyện Bàu Bảng
Thông Báo của UBND huyện Bàu Bảng

Được biết Khu dân cư Huỳnh Gia Phát có diện tích quy hoạch hơn 8 ha, bao gồm 400 căn nhà phố. Bên trong khu đô thị đã hoàn thành đầy đủ các tiện ít như: Công viên cây xanh, nhà máy thu gom xử lý nước thải, nước sinh hoạt, đường, điện sinh hoạt, điện chiếu sáng… Qua 2 giai đoạn mở bán, đến nay, Khu đô thị Huỳnh Gia Phát đã hoàn thiện và bàn giao gần 300 căn nhà liền kề cho các hộ dân về đây sinh sống ổn định. Giai đoạn cuối của dự án Huỳnh Gia Phát còn hơn 80 căn hộ đang được chủ đầu tư gấp rút đẩy nhanh tiến độ thi công và mở bán cho khách hàng. Đây được coi là cơ hội hiếm có của những gia đình có nhu cầu về nhà ở và đầu tư sinh lời.

Khu đô thị Huỳnh Gia Phát là một trong những dự án có pháp lí minh bạch, rõ ràng nhất với sổ hồng riêng cho từng căn đã có sẵn, giá cả hợp lí. Đối với người lao động đang làm việc tại Bàu Bàng chỉ cần bỏ ra số tiền từ 395 triệu đồng (ngân hàng hỗ trợ lên đến 70% giá trị căn nhà, thời gian cho vay kéo dài đến 20 năm) là có thể sở hữu ngay căn hộ và chuyển về đây sinh sống lâu dài mà không cần phải tốn tiền thuê phòng trọ chật hẹp nũa. Vì với thu nhập hiện nay của một cặp vợ chồng đang làm việc tại các khu công nghiệp thì mức lương bình quân cũng từ 17 triệu đồng trở lên hoàn toàn có thể rành ra gần 10 triệu đồng /1 tháng để trả góp khi mua nhà.  Hiện nay, chủ đầu tư là tập đoàn đang triển khai xây dựng khu chợ Huỳnh Gia Phát. Dự kiến sau khi hoàn thành những cư dân sinh sống tại đây sẽ được thụ hưởng đầy đủ các tiện ít về hàng hóa, dịch vụ ăn uống, mua sắm …Nơi đây sẽ trở thành trung tâm thương mại sầm uất không chỉ phục vụ cho cư dân của Khu đô thị Huỳnh Gia Phát mà còn phục vụ nhu cầu mua sắm cho cư dân các vùng lân cận.

Bản Đồ Quy Hoạch Tổng Thể Dự Án Huỳnh Gia Phát
Bản Đồ Quy Hoạch Tổng Thể Dự Án Huỳnh Gia Phát

HOTLINE: 0888.449.777

HUỲNH GIA GROUP

“NHÀ ĐẸP CỦA BẠN – THẢNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *