Bất động sản Bình Dương tăng tốc nhờ công trình trọng điểm

Trong giai đoạn 2020-2023, đa số các hệ thống hạ tầng kỹ thuật của Bình Dương được chú trọng đầu tư nâng cấp, mở rộng nhu cầu đáp ứng thị trường cho giới đầu tư.

Đầu năm 2021, nhiều dự án trọng điểm đã bắt đầu khởi công xây dựng, thúc đẩy giao thương, liên kết vùng, tạo tiềm năng phát triển kinh tế – xã hội, mang lại diện mạo đô thị hoàn toàn mới, hiện đại, nâng cao đời sống người dân.

bất động sản bình dương
Hạ tầng giao thông đi trước tạo tiền đề phát triển kinh tế Bình Dương

Đây có thể nói là sự tiếp nối của chiến lược hạ tầng giao thông đi trước một bước làm đòn bẩy mà tỉnh Bình Dương đã làm rất hiệu quả, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội rất nhanh trong thời gian qua.

Hoàn thành nhiều dự án hạ tầng giao thông tạo lực

Tiếp tục thực hiện sứ mệnh “giao thông đi trước mở đường”, các công trình trọng điểm hoàn thành và đưa vào sử dụng trong giai đoạn 2020-2023, góp phần tạo động lực thúc đẩy kinh tế – xã hội của tỉnh Bình Dương như:

Tuyến đường cao tốc TP.HCM- Thủ Dầu Một – Chơn Thành

Cải tạo quốc lộ 13 dài 12,67km với quy mô 8 làng xe

Nâng cấp mở rộng tuyến đường Bùi Ngọc Thu, là tâm điểm kết nối Đại lộ Bình Dương – Nguyễn Chí Thanh – Hồ Văn Cống – Lê Chí Dân: ấn định quý 1/2021 sẽ thi công mở rộng 22m với quy mô 6 làn xe.

Tuyến đường Mỹ phước – Tân vạn được coi là “quốc lộ 13 thứ 2” đã được thông với quốc lộ 1K và quốc lộ 1, đóng vai trò quan trọng để kết nối Bình Dương với TP.HCM.

Nâng cấp ĐT.743 đoạn từ Miếu Ông Cù đến cầu vượt Sóng Thần quy mô 6-8 làn xe.

Tuyến đường vành đai 3 và 4 đoạn Bình Chuẩn – quốc lộ 22, đang gấp rút thi công hoàn thiện.

bat_dong_San_binh_duong
Một đoạn Quốc lộ 13 thuộc thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương

Tiếp tục chiến lược hạ tầng giao thông đi trước tạo đột phá

Các đường trục chính đô thị của thành phố mới quan tâm đầu tư nâng cấp mở rộng hoặc mở mới, tăng tính kết nối liên vùng và khu vực, góp phần nâng cao giao thông, vận chuyển.

Bên cạnh việc đầu tư hệ thống hạ tầng giao thông kỹ thuật, tập trung các phương án về logistics, phương án vận chuyển theo quản lý tiên tiến hiện nay cũng là điều mà Bình Dương đang hướng tới nhầm vận chuyển hàng hóa với chi phí thấp nhất. Đó cũng là động lực cho Bình Dương tiếp tục phát triển trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *