Bất Động Sản Bình Dương Tăng Trưởng Mạnh Nhờ 5 Yếu Tố

Thị trường bất động sản Bình Dương đã bước vào giai đoạn chín muồi khi hội tụ đủ các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hoà” để bùng nổ và tăng trưởng mạnh trong giai đoạn 2020 – 2021.

5 yếu tố khiến bất động sản Bình Dương bùng nổ

Thứ nhất, trong tháng 10, Quốc hội đã ra nghị quyết tán thành thành lập “thành phố Thủ Đức” trên cơ sở sát nhập 3 quận: Thủ Đức, Quận 2, Quận 9. “Thành phố Thủ Đức” được hình thành sẽ biến Thuận An và Dĩ An của Bình Dương trở thành những thành phố vệ tinh, tạo thành một đòn bẩy khổng lồ thu hút nguồn vốn đổ vào hạ tầng đầu tư, tạo nền tảng vững chắc cho thị trường bất động sản.

Thứ hai, năm 2020, Bình Dương trở thành điểm đến số một thu hút dòng vốn FDI đang dịch chuyển về Việt Nam trong thương chiến Mỹ – Trung. Theo UBND tỉnh Bình Dương: tổng 8 tháng đầu năm, Bình Dương đã thu hút được 1,38 tỷ USD (đạt 81,3% kế hoạch năm 2020).

bds-bd
1,38 tỷ USD vốn FDI đổ bộ vào Bình Dương 8 tháng đầu năm 2020

Thứ ba, để nâng cao năng lực cạnh tranh thu hút dòng vốn FDI, Bình Dương sẽ chi gần 10.000 tỷ đồng để nâng cấp cơ sở hạ tầng trong năm 2020 – 2021.

Thứ tư, trong năm 2020, thị trường bất động sản TP. HCM khan hiếm nguồn hàng mới do ách tắc về pháp lý. Mặt khác, mặt bằng giá bất động sản tại TP. HCM đang được đẩy lên quá cao tới 100 – 300 triệu VND/m2 với căn hộ Quận 1, Quận 2; 40 – 45 triệu VND/m2 với căn hộ tại Nhà Bè, Bình Chánh, Quận 12. Trước tình trạng đó, các nhà đầu tư đã đổ dồn về Bình Dương, mà đặc biệt là Thuận An, Dĩ An – nơi giáp TP. HCM mà giá nhà đất còn rất rẻ, tiềm năng đầu tư còn lớn.

Thứ năm, là “thủ phủ công nghiệp” của Việt Nam, Bình Dương hiện có hơn 50.000 chuyên gia sinh sống và làm việc trong 48 KCN với tổng diện tích lên đến hơn 10.000ha. Để mở rộng quy mô, Bình Dương cũng đang quy hoạch phát triển thêm 34 KCN với tổng diện tích 14.790ha. Dự tính khi hoàn thành, lượng chuyên gia làm việc tại Bình Dương có thể tăng lên 100.000 người.

Để đáp ứng được yêu cầu về nhà ở của 100.000 chuyên gia, Bình Dương cần phải phát triển được trên dưới 60.000 căn hộ cao cấp với tiện ích đồng bộ. Hiện tại, nguồn cung căn hộ cao cấp cho các chuyên gia tại Bình Dương đang thiếu trầm trọng, chỉ đáp ứng được khoảng 6% nhu cầu của các chuyên gia.

5 yếu tố quyết định?

5 yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hoà” tạo thành một lực cộng hưởng giúp thị trường bất động sản Bình Dương trở thành hiện tượng trong năm nay.

Năm 2020, thị trường bất động sản Bình Dương nóng chưa từng có khi chứng kiến làn sóng đổ bộ của hàng loạt “đại gia” địa ốc  với các siêu dự án có tổng mức đầu tư hơn 2 tỷ USD như: , An Thành Phát, Kim Oanh, trong đó tập đoàn Huỳnh Gia được biết đến với hai dự án nổi bật là Khu Đô Thị Happy Home( Bến Cát ) và Khu Đô Thị ( Bàu Bàng ) dành cho người thu nhập thấp và tiếp theo đó sẽ mở rộng thêm Khu Đô Thị và KĐT Huỳnh Gia Phát giai đoạn 2

khu đô thị happy home (2)
GĐ3

Dẫn đầu về phân khúc nhà liền kề dành cho người thu nhập thấp với 2 dự án được rất nhiều người dân đón nhận nhiệt tình và nói lên được sự uy tín, lòng tin khách hàng dành cho chủ đầu tư Công ty Nam Thái Bình Dương thuộc Tập Đoàn Huỳnh Gia đã trao hơn 1000 ngôi nhà và tạo nơi an cư – lập nghiệp cho hơn 5000 người đang sinh sống tại

Đối với KĐT Huỳnh Gia Phát là một trong những dự án đầu tiên, trọng điểm tại KCN Bàu Bàng được chính quyền Bàu Bàng cấp giấy phép, đối mặt với thách thức đó nhưng Công ty Huỳnh Gia Phát thuộc tập đoàn Huỳnh Gia đã trao hơn 700 ngôi nhà đến tay khách hàng với chính sách và giá bán hợp lý nhất.

khu đô thị huỳnh gia phát- phòng ngủ

Tập Đoàn Huỳnh Gia

Nhà Đẹp Của Bạn – Thành Công Của Chúng Tôi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *